LỊCH SỬ ĐIỆN ẢNH HÀN QUỐC

19-06-2017 | 09:13

                 Tác giả: Nhiều tác giả

 

             Người dịch: TS. Hoàng Như Yến

 

             Năm xuất bản: 2016

 

 

Với những thăng trầm của lịch sử, sau giải phóng năm 1945, đất nước Triều Tiên đã bị phân chia giới tuyến, thiết lập thành hai quốc gia Bắc Triều Tiên và Nam Triều Tiên (Hàn Quốc). Đây cũng là thời điểm đặt dấu mốc cho sự hình thành của điện ảnh Hàn Quốc ngày nay – một nền điện ảnh được đánh giá là giàu bản sắc và mang đậm dấu ấn của điện ảnh châu Á.

 

Cuốn sách  Lịch sử điện ảnh Hàn Quốc từ khi giải phóng đến thập niên 1960 do Viện Lưu trữ Phim Hàn Quốc thực hiện gồm tập hợp những bài viết nghiên cứu sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về giai đoạn khó khăn ban đầu cũng như những chính sách kịp thời, phù hợp, chuẩn bị nền móng cho một nền công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc phát triển và thành công sau này.

 

 

Đi vào tìm hiểu về giai đoạn ban đầu đầy gian khó của điện ảnh Hàn Quốc sẽ cho chúng ta thấy: những thành tựu của thời kỳ này không chỉ đơn thuần là gạch nối giữa thời kỳ chiến tranh thiếu thốn với thời kỳ phát triển rực rỡ, mà quan trọng hơn là thấy được ở đó những bài học quý, những kinh nghiệm thực tế cho sự tồn tại và phát triển của một nền công nghiệp điện ảnh. Chúng tôi tin rằng: cuốn sách này cùng với cuốn Lịch sử điện ảnh Hàn Quốc từ thập niên 1970 đến thập niên 1990 (đã được Viện Phim Việt Nam dịch và xuất bản) sẽ giải đáp phần nào câu hỏi: Vì sao điện ảnh Hàn Quốc - một nền điện ảnh khởi đầu trong gian khó, trải qua nhiều thăng trầm đã vươn lên và phát triển trở thành một nền công nghiệp điện ảnh có tầm ảnh hưởng lớn tới các quốc gia trong khu vực, cũng như khẳng định được vị thế của mình trên bản đồ điện ảnh thế giới?

 

 

Viện Phim Việt Nam trân trọng giới thiệu cuốn sách tới bạn đọc gần xa.