BUỔI CHIA TAY CÁC CÁN BỘ HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ CÔNG CHỨC NĂM 2017

28-09-2017 | 15:28

Sáng ngày 27/9/2017, Ban Lãnh đạo, Đảng ủy , Phòng Tổ chức Hành chính và Công đoàn Viện phim Việt Nam đã tổ chức buổi chia tay đối với các cán bộ, công chức đã hoàn thành nhiệm vụ công chức năm 2017. Đến dự buổi gặp mặt có ông Vũ Nguyên Hùng – Q.Viện trưởng, bà Ngô Đặng Trà My – Phó Viện trưởng, bà Viên Thị Ngọc – Chủ tịch Công đoàn, các đảng ủy viên và các cán bộ, công chức Phòng Bảo quản.

 

 

 

Lãnh đạo Viện trao quà lưu niệm cho hai cán bộ nghỉ hưu

Nguyễn Thị Tâm và Vũ Hồng Việt

 

 

Gặp mặt, chia tay các cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của Viện trước khi nhận Quyết định nghỉ hưu là nét văn hóa truyền thống của Viện phim Việt Nam, nhằm tỏ lòng tri ân đối với những người đã cống hiến công sức, trí tuệ cho công tác chuyên môn của Viện. Phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Vũ Nguyên Hùng –Q.Viện trưởng đã đánh giá cao công lao, sự đóng góp nhiệt tình của thế hệ cán bộ đầu tiên, những người trực tiếp tu sửa, bảo quản phim tư liệu thời kỳ đầu đã vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, từng bước hoàn thiện kho phim lưu trữ của Viện trở nên hiện đại, đạt tiêu chuẩn như ngày nay.

 

 

  

 

Lãnh đạo Viện, Đảng ủy, Công đoàn Viện phim chụp ảnh lưu niệm

cùng hai cán bộ nghỉ hưu

 

     

Bà Nguyễn Thị Tâm - cán bộ tu sửa phim của Phòng Bảo quản đã xúc động bày tỏ: “Là một trong những cán bộ tu sửa từ ngày đầu thành lập Viện, tôi rất cảm kích trước sự quan tâm, chu đáo của Ban lãnh đạo Viện phim Việt Nam khi tổ chức buổi chia tay hôm nay. Nhớ lại những ngày đầu tiếp quản các hộp phim bị sắt gỉ, chua mốc, chúng tôi đã làm việc không nghỉ, bất chấp điều kiện làm việc còn khó khăn, độc hại. Có những hộp phim bị chảy nước, gỉ két chặt lại, phải dùng tay tách ra, cố gắng giảm thấp nhất nguy cơ hỏng phim, phục hồi tốt nhất từng mét phim quý. Không biết nói gì hơn, chỉ mong Ban Lãnh đạo Viện tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Phòng Bảo quản trong công tác tu sửa và bảo quản phim tư liệu – một công việc chân tay nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận và trách nhiệm”

 

 

Bài và ảnh: Hoàng Anh