Chương trình điện ảnh chuyên đề: KỶ NIỆM 67 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM 15/3/1953 – 15/3/2020

04-03-2020 | 14:38

    Cách nay vừa tròn 67 năm, ngày 15/3/1953, tại Chiến khu Việt Bắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 147/SL thành lập Doanh nghiệp Quốc doanh Chiếu bóng và Chụp ảnh Việt Nam. Kể từ khi ra đời, Sắc lệnh đã có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự hình thành, phát triển của nhiếp ảnh cũng như điện ảnh Cách mạng Việt Nam, đánh dấu sự có mặt và cống hiến của môn nghệ thuật thứ bảy vào kho tàng văn hóa, nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

 

     Áp phích giới thiệu chùm phim truyện đặc sắc của Điện ảnh Cách mạng Việt Nam

 

Giới thiệu 3 áp phích phim được trình chiếu trong

 Chương trình điện ảnh chuyên đề của Viện phim Việt nam

 

    Hàng năm, đều đặn vào ngày được coi là khai sinh của ngành điện ảnh, nhiều hoạt động của các đơn vị đã được tổ chức với mục đích giới thiệu các tác phẩm Điện ảnh cách mạng tới các thế hệ khán giả, tổ chức các chuyến đi về nguồn, khơi dậy truyền thống lịch sử, phát huy truyền thống yêu nước; khẳng định những giá trị, thành quả cách mạng mà Việt Nam đã đạt được trong suốt chặng đường bảo vệ và xây dựng tổ quốc qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

 

    Nhân dịp kỷ niệm sự kiện quan trọng của ngành, Viện phim Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Điện ảnh chuyên đề: Kỷ niệm 67 năm ngày thành lập ngành Điện ảnh Việt Nam. Trong đó là chương trình giới thiệu chùm phim truyện Việt Nam đặc sắc qua những tác phẩm tạo nhiều dấu ấn và giá trị nghệ thuật như: Huyền thoại về người mẹ, Chị Nhung, Cánh đồng hoang.

     Chương trình chuyên đề này sẽ được Viện Phim Việt Nam tổ chức trình chiếu và giới thiệu tới khán giả yêu điện ảnh với lịch cụ thể như sau:

  • Ngày 09/3/2020: Phim truyện Huyền thoại về người mẹ
  • Ngày 10/3/2020: Phim truyện Chị Nhung
  • Ngày 11/3/2020: Phim truyện Cánh đồng hoang
  •  

Phông sân khấu trong chương trình điện ảnh chuyên đề

 

    Địa điểm tổ chức:  Rạp Ngọc Khánh, 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

    Thời gian tổ chức: 9h00 ngày 09/3/2020 đến ngày 11/3/2020.

    Kính mời các quý vị khán giả cùng đón xem!

    (Miễn phí vé vào cửa)

                                                                            BAN TỔ CHỨC