CHƯƠNG TRÌNH ĐIỆN ẢNH CHUYÊN ĐỀ: KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/1947 – 27/7/2020

29-06-2020 | 09:18

     Việt Nam là quốc gia trải qua nhiều cuộc chiến tranh khốc liệt trong lịch sử phát triển, dựng nước và giữ nước của cả dân tộc. Với hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của thế kỷ 20, bảo vệ nền độc lập tự do và toàn vẹn lãnh thổ, mọi người dân Việt Nam đều cố gắng tham gia đóng sức lực, của cải trong các cuộc chiến tranh nhân dân trải dài, liên tục. Trong đó, sự hy sinh xương máu, tính mạng của các bậc tiền bối Cách mạng, của những người cầm súng khi tuổi đời còn rất trẻ đã để lại lòng tiếc thương, sự tri ân đối với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

 

Băng rôn của Chuyên đề Kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ

tạp Rạp Ngọc Khánh – 523 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

 

     Với truyền thống Uống nước nhớ nguồn, ngày 27/07 hàng năm - ngày Thương binh - Liệt sỹ luôn là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc để nhắc nhở lớp cháu con hôm nay, không bao giờ quên những đóng góp của thế hệ cha anh - những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

     Viện phim Việt Nam – cơ quan lưu trữ điện ảnh quốc gia, thế mạnh là kho tư liệu hình ảnh động với nhiều thể loại phim truyện, tài liệu, tư liệu…đặc biệt là các tư liệu hình ảnh, các tác phẩm điện ảnh có chủ đề chiến tranh, phản ánh sinh động các cuộc đấu tranh yêu nước của dân tộc. Hàng năm, vào dịp này, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu các tác phẩm Điện ảnh Cách mạng tới các thế hệ khán giả nhằm phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả phong trào "Đền ơn đáp nghĩa"; thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những người có công với cách mạng, các liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách.

 

Pano của Chuyên đề Kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ

 

     Ngày 27/07 năm nay, Viện phim Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Điện ảnh chuyên đề: Kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ. Trong đó sẽ giới thiệu chùm phim truyện Việt Nam đặc sắc qua những tác phẩm tạo nhiều dấu ấn và giá trị nghệ thuật như: Sinh mệnh, Ngã ba Đồng Lộc, Đời cát.

 

 

     Chuyên đề Kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ sẽ được Viện Phim Việt Nam tổ chức trình chiếu và giới thiệu tới khán giả với lịch cụ thể như sau:

  • Ngày 22/7/2020: Phim truyện Sinh mệnh
  • Ngày 23/7/2020: Phim truyện Ngã ba Đồng Lộc
  • Ngày 24/7/2020: Phim truyện Đời cát

Địa điểm tổ chức:  Rạp Ngọc Khánh, 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian tổ chức: 9h00 ngày 22/7/2020 đến ngày 24/7/2020.

Kính mời các quý vị khán giả cùng đón xem!

(Miễn phí vé vào cửa)