Chương trình điện ảnh chuyên đề: KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 – 03/02/2021) VÀ CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII

18-01-2021 | 10:07

     Sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là một bước ngoặt vô cùng quan trọng của lịch sử cách mạng Việt Nam, quyết định sự phát triển của dân tộc, chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối và tổ chức lãnh đạo của phong trào yêu nước Việt Nam đầu thế kỷ XX. Đó là kết quả của sự vận động, phát triển và thống nhất phong trào cách mạng trong cả nước; sự chuẩn bị công phu về mọi mặt của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc và sự đoàn kết nhất trí của những chiến sỹ tiên phong vì lợi ích của giai cấp, của dân tộc.

     Hàng năm, có rất nhiều đơn vị trong ngành văn hóa tổ chức các hoạt động giới thiệu những tác phẩm Điện ảnh cách mạng về Đảng để mỗi Đảng viên, cán bộ và người dân Việt Nam thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh, hòa bình và thịnh vượng.

     Ngày 03/02 năm nay, Viện Phim Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Điện ảnh chuyên đề: Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Trong đó, chương trình gồm ba phần:

  1.  Trưng bày một số hình ảnh trong các phim tài liệu, tư liệu về các kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng được trích từ nguồn tư liệu và các tác phẩm điện ảnh được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam; những bức tranh cổ động tham gia trong cuộc thi sáng tác tranh do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2020 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

     Pano giới thiệu chương trình Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam

 và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

 

 

  1. Giới thiệu phim tài liệu: Việt Nam trên đường đổi mới, Hồ Chí Minh chân dung một con người; chùm phim truyện Việt Nam đặc sắc: Cơn lốc biển, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Đến hẹn lại lên.

     Chương trình chuyên đề này sẽ được Viện Phim Việt Nam tổ chức trình chiếu và giới thiệu tới khán giả yêu điện ảnh với lịch cụ thể như sau:

  • Ngày 26/01/2021: Phim tài liệu Việt Nam trên đường đổi mới, phim truyện Cơn lốc biển
  • Ngày 27/01/2021: Phim tài liệu Hồ Chí Minh chân dung một con người, phim truyện Vĩ tuyến 17 ngày và đêm
  • Ngày 28/01/2020: Phim truyện Đến hẹn lại lên
  1. Gặp gỡ nghệ sỹ tham gia bộ phim Đến hẹn lại lên
  • NSND, Diễn viên Như Quỳnh
  • NSƯT, Diễn viên Vũ Đình Thân

Địa điểm tổ chức: Rạp Ngọc Khánh, 523 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian tổ chức: 8h30 ngày 26/01/2021 đến ngày 28/01/2021.

Kính mời các quý vị khán giả cùng đón xem!

(Miễn phí vé vào cửa)