CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU ĐIỆN ẢNH KỶ NIỆM 70 NĂM BÁC HỒ RA LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC (11/6/1948 – 11/6/2018)

13-06-2018 | 15:10

Nằm trong các hoạt động nhằm Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, sáng ngày 12/6/2018, Viện phim Việt Nam đã tổ chức chương trình giao lưu điện ảnh, trưng bày hình ảnh và chiếu phim với chuyên đề Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Viện phim Việt Nam trong những dịp kỷ niệm và ngày lễ lớn của đất nước, với mục tiêu giới thiệu những tác phẩm điện ảnh xuất sắc đến với công chúng yêu điện ảnh.

 

 

 

Q.Viện trưởng Viện phim Việt Nam Vũ Nguyên Hùng phát biểu khai mạc

 Chương trình Kỷ niệm

 

 

 

 

Các đại biểu tham dự Chương trình giao lưu điện ảnh

 

 

 

 

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên xem những bức ảnh về Hồ Chủ Tịch

 

 

Đến dự chương trình có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên, ông Trần Hồng Hà – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, ông Đặng Xuân Hải Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, ông Chu Đức Tính – Nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, ông Phùng Minh Cường – Phó bí thư thường trực  Đảng ủy Bộ VHTT&DL…các nghệ sĩ: NSND Đặng Nhật Minh, nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm,  NSUT Tiến Hợi, NSND Bùi Bài Bình, NSUT Trần Lực…cùng các phóng viên báo đài và toàn thể cán bộ, viên chức Viện phim Việt Nam.

 

 

Trước khi vào Chương trình giao lưu điện ảnh, Viện phim đã giới thiệu hơn 100 bức ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trích từ các phim tài liệu, tư liệu đang được lưu giữ trong Kho lưu trữ của Viện giai đoạn từ năm 1945 đến 1969. Đây là những hình ảnh quý giá, chân thực về Bác Hồ được sắp xếp một cách hệ thống, sâu sắc theo trình tự thời gian về cuộc đời hoạt động của Bác – vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam, một danh nhân văn hóa thế giới.

 

 

 

Sự kiện nhận được sự theo dõi của đông đảo công chúng

 

 

Chương trình giao lưu với các nghệ sĩ điện ảnh trước giờ trình chiếu bộ phim Hà nội mùa đông 46 của đạo diễn Đặng Nhật Minh đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn khi các nghệ sĩ Đặng Nhật Minh, Hoàng Nhuận Cầm, Tiến Hợi, Bùi Bài Bình, Trần Lực đã chia sẻ những cảm xúc, kỷ niệm khó quên khi tái hiện hình ảnh Bác Hồ trong những tác phẩm điện ảnh. Đặc biệt NSUT Tiến Hợi, theo yêu cầu của khan giả đã trình diễn giọng nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, khiến cả khản phòng lặng đi xúc động, những câu chuyện, sự kiện, con người gắn bó với Bác Hồ luôn khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu nước của người dân Việt Nam.

 

 

 

NSND Đặng Nhật Minh  chia sẻ kỷ niệm khi làm phim Hà Nội mùa đông năm 46

 

 

Chương trình chiếu phim liên tục từ ngày 12 đến 15/6/2018 tại rạp Ngọc Khánh – Viện phim Việt Nam – 523 Kim Mã sẽ lần lượt giới thiệu những bộ phim tài liệu, phim truyện nổi tiếng về Bác Hồ của điện ảnh Việt Nam: Hà nội mùa đông năm 46, Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông, Vượt qua bến Thượng Hải, Nhìn ra biển cả, Việt nam – Hồ Chí Minh, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh, Hồ Chí minh chân dung  một con người.

 

 

 

Thứ trưởng Vương Duy Biên, Viện trưởng Viện phim Việt Nam Vũ Nguyên Hùng

 tặng hoa cho các nghệ sĩ

 

 

                                                                                            Bài: Hoàng Anh

                                                                                            Ảnh: Vũ Hưng