CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU: VIỆN PHIM VIỆT NAM - TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ LƯU TRỮ ĐIỆN ẢNH TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NHÂN KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP VIỆN PHIM VIỆT NAM

26-09-2019 | 16:19

       Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện phim Việt Nam, tối ngày 22 tháng 9 năm 2019, tại thành phố biển Quy Nhơn đã diễn ra đêm giao lưu đặc sắc giữa Viện phim Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và lưu trữ điện ảnh tại thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình giao lưu đêm Gala Dinner đã thu hút đông đảo cán bộ Lãnh đạo, cán bộ viên chức người lao động đang công tác tại hai đơn vị (Viện phim Việt Nam) ở hai miền Nam Bắc. Truyền thống đoàn kết, hỗ trợ tương thân tương ái giữa Viện phim Việt Nam và Chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được xây dựng và vun đắp qua nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo, cán bộ viên chức người lao động hai miền liên tục trong 40 năm xây dựng và phát triển.

 

       Tập thể Viện phim Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và lưu trữ điện ảnh tại Quy Nhơn

 

Trò chơi kéo co trên biển

 

      Trước khi diễn ra đêm giao lưu, các hoạt động thi đấu 5 môn thể thao phối hợp tổ chức tại Viện phim Việt nam đã thu hút hầu hết thanh niên, lực lượng lao động trẻ mang lại không khí vui tươi, hào hứng. Các trò chơi trên biển như đá bóng, kéo co đã tạo nên sự náo nhiệt, phấn khích của cán bộ hai miền Nam Bắc. Những hoạt động ngoài trời đã kéo gần khoảng cách, đem lại bầu không khí thân thiện, cởi mở cho những người lao động vốn quen với công việc thầm lặng trong việc lưu trữ và bảo quản tư liệu hình ảnh động của cơ quan.

 

   Ban lãnh đạo hai miền Nam Bắc cắt bánh sinh nhật Viện

 

  Ông Vũ Nguyên Hùng – Q.Viện trưởng (Người ngoài cùng bên phải)

  trao quà cho ông Lê Minh Hồng)

 

      Tại đêm giao lưu, trong không khí vui mừng, phấn khởi, Lãnh đạo và tập thể cán bộ, viên chức người lao động đã có những hoạt động sôi nổi, đáng nhớ. Ban lãnh đạo và Công đoàn Viện đã ghi nhận những đóng góp của người lao động cơ quan qua nhiều thế hệ. Ông Lê Minh Hồng – người từng tham gia làm việc từ những ngày đầu tiên thành lập Viện sau khi được trao quà kỷ niệm đã xúc động nói: Tôi vô cùng tự hào và xúc động khi là người lao động đầu tiên và còn làm việc tới ngày hôm nay tại Viện phim Việt Nam. Trong 40 năm qua, tôi đã chứng kiến những khó khăn, gian khổ, những cố gắng, nỗ lực của Lãnh đạo Viện và cán bộ viên chức tại cơ quan trong việc xây dựng và phát triển đơn vị. Và hôm nay, rất bất ngờ khi được Viện vẫn nhớ tới và ghi nhận. Tôi xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ do Ban lãnh đạo Viện và Phòng giao cho, thực hiện tốt trách nhiệm của người viên chức trong cơ quan”.

 

Trao giải 5 môn thể thao phối hợp

 

       Ông Vũ Nguyên Hùng – Q. Viện trưởng đã vui mừng chia sẻ tại đêm giao lưu: “Thay mặt Ban Lãnh đạo Viện tôi gửi lời cảm ơn và chúc mừng tất cả anh chị em trong cơ quan đã cùng nhau hỗ trợ, đoàn kết tổ chức thành công Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Viện phim Việt Nam. Công việc chuyên môn chúng ta đã hoàn thành rất tốt, các hoạt động công đoàn, đoàn thể anh chị em đã rất nhiệt tình. Tôi mong rằng ban Lãnh đạo và cán bộ, viên chức trong cơ quan sẽ tiếp tục cống hiến, cùng nhau đoàn kết như truyền thống, tiếp tục đưa Viện phim Việt Nam luôn trở thành đơn vị lưu trữ hình ảnh động uy tín trên cả nước”.

                                                                                   Bài: Hoàng Anh

                                                                                  Ảnh: Vũ Hưng