ĐẠI HỘI CHI HỘI NHÀ BÁO VIỆN PHIM VIỆT NAM NHIỆM KỲ III (2020 - 2023)

19-09-2019 | 15:48

      Sáng ngày 14 tháng 9 năm 2019, Chi hội nhà báo Viện phim Việt Nam đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2020 – 2023) nhằm tổng kết công tác hội cũng như bầu Ban thư ký nhiệm kỳ mới. Thay mặt Lãnh đạo Viện tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Dư – Phó Viện trưởng Viện phim Việt Nam, các nhà báo lão thành, các nghệ sĩ phim tài liệu của Hãng phim Ngọc Khánh (cũ) và các cán bộ Viện phim Việt Nam đang hoạt động báo hình tại đơn vị.

 

        Ông Vũ Mạnh Cường – Nguyên PGĐ Hãng phim Ngọc Khánh, Chi hội trưởng Chi hội nhà báo Viện phim Việt Nam thay mặt Ban thư ký nhiệm kỳ cũ đọc Báo cáo tổng kết công tác Chi hội. Trong năm 2018 vừa qua, các cán bộ báo hình của Phòng Nghiên cứu và Quay tư liệu đã hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ trong kế hoạch năm và đoạt 2 giải thưởng Cánh Diều bạc của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2018 với 2 tác phẩm: Cuốn sách Joris Ivens với cuộc chiến tranh nhân dân Việt nam và bộ phim tài liệu Joris Ivens và Ngọn gió Việt Nam. Giải thưởng này đã góp phần khẳng định sự cố gắng, nỗ lực trong công tác chuyên môn của các nhà báo thuộc Chi hội Viện phim Việt Nam, đồng thời là động lực thúc đẩy giúp anh chị em tiếp tục kế thừa truyền thống tự hào của lớp nhà báo lão thành đi trước tiếp tục cống hiến, phổ biến tới công chúng các tác phẩm điện ảnh chất lượng.

        Thay mặt cho các nhà báo lão thành, NSUT Nguyễn Xuân Tình đã phát biểu: “Hôm nay được tham gia Đại hội Chi hội nhà báo của Viện tôi thấy rất vui mừng và tự hào. Trong bối cảnh sinh hoạt của Hội báo chí Việt Nam còn nhiều khó khăn nhưng Chi hội nhà báo Viện phim Việt Nam hoạt động vẫn đều đặn, nghiêm túc. Đồng chí Vũ Mạnh Cường – Chi hội trưởng đã rất nhiệt tình, chu đáo khi cùng các anh chị em tổ chức cuộc gặp mặt ý nghĩa này để cùng trao đổi, động viên, góp ý cho nhau trong hoạt động nghề nghiệp. Tôi cũng rất tự hào thấy các anh chị em đã có những thành tích nổi bật trong năm qua bằng 2 giải thưởng của Hội Điện ảnh. Hy vọng, trong  nhiệm kỳ tới, các bạn tiếp tục lao động, sáng tạo và cống hiến thêm nhiều tác phẩm xuát sắc để tiếp tục ghi những dấu son vào bảng thành tích của những năm trước với các tác phẩm điện ảnh tài liệu sử dụng tư liệu của Viện như Hồ Chí Minh – chân dung một con người, Đường mòn trên biển đông, Mùa xuân toàn thắng….

 

            Chi hội trưởng Vũ Mạnh Cường (người bên trái) chúc mừng

            Chi hội trưởng nhiệm kỳ 2020-2023 Nguyễn Xuân Dư

 

       Kết thúc Hội nghị là công tác bầu Ban thư ký điều hành hoạt động của Chi hội nhà báo Viện phim Việt Nam nhiệm kỳ III (2020 – 2023). Với sự tín nhiệm của cán bộ báo hình trong đơn vị, ông Nguyễn Xuân Dư được bầu làm chi hội trưởng, bà Lê Thu Minh  - Phó trưởng Phòng Nghiên cứu và Quay tư liệu và ông Hoàng Văn Nghĩa – PGĐ Trung tâm nghệ thuật và lưu trữ điện ảnh tại T.P Hồ CHí Minh làm ủy viên.

                                                                                    Bài: Hoàng Anh

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     Ảnh: Hải Bằng