ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ VIỆN PHIM VIỆT NAM LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2020 - 2025

10-06-2020 | 09:29

     Hòa trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thi đua lập thành tích hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, sáng ngày 05 tháng 06 năm 2020,  Đảng bộ Viện phim Việt Nam tiến hành tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với sự có mặt của 50/54 đảng viên. Đây cũng là Đại hội đầu tiên, 02 Chi bộ trực thuộc tại thành phố Hồ Chí Minh với 17 đảng viên sau khi được bàn giao từ Đảng bộ Khối VHTT&DL (thuộc thành ủy thành phố Hồ Chí Minh) về sinh hoạt tại Đảng bộ Viện phim Việt Nam (trực thuộc Đảng ủy Bộ VHTT&DL tham dự đông đủ.

 

   Ông Vũ Nguyên Hùng - Q.Viện trưởng - Bí thư Đảng ủy Viện phim Việt Nam

 nhiệm kỳ 2015 - 2020 khai mạc Đại hội

 

 

     Đại hội vui mừng chào đón sự có mặt của các đại biểu tham dự và chỉ đạo:

     Đồng chí Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Bộ VHTT&DL;

     Đồng chí Nguyễn Tuấn Linh - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn Bộ VHTT&DL, các chuyên viên của Bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Viện phim Việt Nam.

 

Các đại biểu tham dự Đại hội

 

     Đại hội đã lắng nghe, sôi nổi thảo luận về các báo cáo: Báo cáo tình hình đảng viên tham dự Đại hội, Báo cáo chính trị của Đảng bộ: Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện phim Việt Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, Báo cáo tổng hợp đóng góp vào Dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ cấp trên. Nội dung Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện phim Việt Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 chủ yếu tập trung vào công tác chuyên môn trong lĩnh vực lưu trữ, bảo quản, nghiên cứu, sưu tầm và phổ biến điện ảnh, công tác tổ chức, tài chính, công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế và những thành quả đạt được cũng như công tác Đảng của Viện phim Việt Nam trong 5 năm qua.

 

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội

 

     Đại đa số các tham luận và ý kiến thảo luận  của các đại biểu đều nhấn mạnh những thành tích chuyên môn của Viện phim Việt Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020  trên các lĩnh vực công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, đề ra các giải pháp để tiếp tục phát huy hiệu quả đạt được, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm. Liên tục trong những năm gần đây, Viện phim Việt Nam đều có các tác phẩm nghiên cứu và phim tài liệu dự thi giải Cánh Diều hàng năm của Hội Điện ảnh (Đời sống và Nghệ thuật đoạt giải Cánh Diều Vàng của Hội Điện ảnh năm 2016, 2 tác phẩm của Viện Phim Việt Nam năm 2018: Bộ phim Joris Ivens và Ngọn gió Việt Nam,công trình nghiên cứu, ấn phẩm hợp tác giữa Viện Phim Việt Nam và Viện Joris Ivens Hà Lan Joris Ivens với cuộc chiến tranh nhân dân Việt Nam đã xuất sắc giành 2 giải Cánh Diều Bạc của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2018, bộ phim tiếp tục đoạt giải Bông Sen bạc tại LHPVN lần thứ 21. Ngoài ra,Viện phim Việt Nam được Ban Tuyên giáo trung ương tặng Giải thưởng quảng bá cho các hoạt động theo chủ đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2020).

     Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, với những cố gắng không ngừng, tập thể Viện phim Việt Nam được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2019, Cờ thi đua của Chính phủ năm 2017, Cờ thi đua xuất sắc của Bộ…

 

       Ông Phùng Minh Cường – Phó Bí thư Đảng bộ Bộ VHTT&DL phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

     Phát biểu tại Đại hội ông Phùng Minh Cường - Phó Bí thư Đảng bộ Bộ VHTT&DL đã nhấn mạnh: “Đảng bộ khối Điện ảnh là một tổ chức Đảng bao gồm những đơn vị rất mạnh như Trung tâm chiếu phim quốc gia, Viện phim Việt nam với hai đồng chí trong BCH đảng ủy khối là Nguyễn Danh Dương - Bí thư Đảng bộ Trung tâm chiếu phim quốc gia và Vũ Nguyên Hùng - Bí thư Đảng bộ Viện phim Việt Nam. Nhờ sự tham gia nhiệt tình và nỗ lực của các đồng chí, các đợt sinh hoạt Đảng cũng như công tác Đảng của khối Điện ảnh luôn được thực hiện thường xuyên và chu đáo. Đến dự Đại hội hôm nay, tôi rất vui mừng trước những thành tựu đạt được của Đảng bộ Viện phim Việt Nam nhiệm kỳ vừa qua, các đồng chí qua công tác Đảng và công tác chuyên môn luôn thể hiện là một tập thể có truyền thống đoàn kết, nhất trí, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Hy vọng trong nhiệm kỳ mới, Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ tiếp phát huy thế mạnh của Đảng bộ Viện phim Việt Nam, luôn xứng đáng là tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu trong Đảng bộ Bộ VHTT&DL”.

     Đáp lại ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Phùng Minh Cường, ông Vũ Nguyên Hùng - Q.Viện trưởng, Bí thư Đảng bộ Viện phim Việt Nam đã bày tỏ: “Tập thể đảng bộ Viện phim Việt Nam những năm qua luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Bộ VHTT&DL. Đây là sự động viên kịp thời giúp đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch cũng như công việc đột xuất với tiến độ và kết quả tốt nhất. Trong nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, tôi hy vọng Đại hội sẽ cùng đoàn kết một lòng bầu ra BCH mới có đủ trình độ chính trị, chuyên môn, đáp ứng những yêu cầu ngày một cao hơn trong nhiệm chính trị, công tác Đảng, công tác chuyên môn trong thời kỳ mới.

     Đại hội đã làm việc nghiêm túc bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 với các đồng chí có tên sau đây:

     1.Nguyễn Thị Thúy Hà - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, Bí thư Chi bộ hành chính tổng hợp (tái cử), Phó chủ tịch công đoàn;

     2.Tạ Hoàng Anh - Trưởng phòng Nghiên cứu và Quay tư liệu, Bí thư Chi bộ Nghệ thuật (tái cử);

     3.Ngô Đặng Trà My - Phó Viện trưởng, Bí thư Chi bộ Lưu trữ, Chủ tịch công đoàn;

     4.Vương Thị Quế - Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp;

     5. Phạm Minh Trường - Trưởng phòng Kỹ thuật, Bí thư Chi bộ Kỹ thuật, bảo quản;

     6.Lê Long Vân - Giám đốc Nhà Văn hóa điện ảnh Ngọc Khánh, Bí thư Chi bộ Phổ biến.

     Đại hội cũng bầu ra 06 đại biểu (05 chính thức, 01 dự khuyết) tham dự Đại hội Đảng bộ Bộ VHTT&DL gồm các đồng chí có tên sau:

     1.Nguyễn Xuân Dư - Phó Viện trưởng Viện phim Việt Nam - Đảng ủy viên;

     2.Lê Đức Cường - Trưởng phòng Bảo quản - Đảng ủy viên;

     3.Nguyễn Thị Thúy Hà - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, Bí thư Chi bộ Hành chính tổng hợp, Phó chủ tịch công đoàn;

     4.Tạ Hoàng Anh - Trưởng phòng Nghiên cứu và Quay tư liệu, Bí thư Chi bộ Nghệ thuật;

     5.Nguyễn Thị Thúy Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật và lưu trữ điện ảnh tại thành phố Hồ Chí Minh;

     6.Đại biểu dự khuyết Phạm Minh Trường - Trưởng phòng Kỹ thuật, Bí thư Chi bộ Kỹ thuật, bảo quản.

     Đại hội Đảng bộ Viện phim Việt nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được tổ chức nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao. Nội dung chương trình của Đại hội đã đảm bảo yêu cầu, quy định của Đảng ủy Bộ VHTT&DL. Thành công của Đại hội Đảng bộ Viện phim Việt nam lần thứ VI, là nguồn động lực tinh thần to lớn thôi thúc các cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động nỗ lực phấn đấu, xây dựng Viện ngày càng phát triển.

 

   BCH Đảng ủy Viện phim Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt

 

    Tập thể Đảng bộ Viện phim Việt Nam tham dự Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

 

Bài: Hoàng Anh

                                                                                                                                 Ảnh: Vũ Hưng