ĐẢNG ỦY VIỆN PHIM VIỆT NAM TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI VÀ LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG

19-10-2020 | 14:41

     Trong chương trình “về nguồn” kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới Thu Đông (1950 – 2020), sáng ngày 09/ 10/ 2020, tại Pác Bó – Cao Bằng, Đảng ủy Viện phim Việt Nam đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới và Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Dự buổi lễ có đồng chí Phùng Minh Cường –Nguyên Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng chí Vũ Nguyên Hùng – Quyền Viện trưởng Viện phim Việt Nam; đồng chí Nguyễn Xuân Dư và Nguyễn Huy Hoàng – Phó Viện trưởng; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện cùng các Đảng viên và đông đảo cán bộ viên chức của Viện.

 

    Các đại biểu và toàn thể cán bộ viên chức Viện phim Việt Nam làm

  Lễ chào cờ trước buổi Lễ Kết nạp Đảng viên mới

 

     Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục cho 05 Đảng viên mới của các Chi bộ Hành chính - Tổng hợp, Kỹ thuật - Bảo quản, Hồ sơ, Nghệ thuật, Nhà văn hóa Ngọc Khánh. Trước cờ Tổ quốc, Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Đảng viên mới đã tuyên thệ tuyệt đối trung thành với lý tưởng Cách mạng, chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ Đảng, thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội, liên kết chặt chẽ với nhân dân...vv..

 

   Các Đảng viên mới của Đảng ủy Viện phim Việt Nam

 

     Tiếp theo Lễ kết nạp Đảng viên mới là Lễ trao tặng Huy hiệu 30 tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Xuân Dư – Phó Viện trưởng Viện phim Việt Nam. Vinh dự nhận Huy hiệu cao quý của Đảng, đồng chí Nguyễn Xuân Dư đã xúc động phát biểu: “Với tôi, đây là một ngày trọng đại, sau quá trình công tác và phấn đấu, nay được đứng trên mảnh đất Pác Bó thiêng liêng và nhận Huy hiệu này, tôi vô cùng xúc động. Đây là dấu ấn không chỉ của riêng tôi mà còn là dấu ấn của các Đảng viên mới, mong các Đảng viên trẻ đoàn kết, phấn đấu và khẳng định sự phấn đấu của mình với Đảng ủy”.

 

  Đồng chí Nguyễn Xuân Dư – Phó Viện trưởng Viện phim Việt Nam

 nhận Bằng khen và Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

 

     Phát biểu chỉ đạo và động viên các Đảng viên trẻ, đồng chí Phùng Minh Cường một lần nữa khẳng định: “Cùng các đồng chí về nguồn tham dự Lễ kết nạp Đảng viên mới và Lễ trao tặng huy hiệu Đảng, tôi rất vui. Các bạn trẻ được kết nạp ở địa danh có ý nghĩa lịch sử như Pác Bó là một dấu ấn trong cuộc đời Đảng viên của mình. Vì vậy, mong các Đảng viên mới giữ gìn sự đoàn kết, hoàn thành nhiệm vụ, tiếp tục phấn đấu học tập để được chuyển Đảng chính thức. Trong Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Dư, tôi cũng mong các Đảng viên khác coi đó là tấm gương phấn đấu trong tương lai, trở thành hạt nhân của Đảng ủy Viện phim, để đơn vị có nhiều cá nhân nhận được huy hiệu cao hơn nữa.

 

   Đồng chí Phùng Minh Cường – Nguyên Phó Bí thư thường trực

Đảng ủy Bộ VHTT&DL nhiệm kỳ 2015 -2020 phát biểu tại buổi Lễ kết nạp và Lễ trao tặng huy hiệu Đảng

 

     Buổi Lễ kết nạp Đảng viên mới và Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng của Viện phim Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp. Sau buổi Lễ, Đảng ủy Viện phim cũng tổ chức cho toàn thể cán bộ, nhân viên của Viện tham quan, học tập tại các địa danh lịch sử Cách mạng và danh thắng của tỉnh Cao Bằng như: Suối Lê Nin, hang Cốc Pó, núi Các Mác, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao...vv...

 

Bài: Như Quỳnh

Ảnh: Quốc Nam