ĐOÀN THANH NIÊN VIỆN PHIM VIỆT NAM TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN NĂM 2019

30-12-2019 | 09:29

    Sáng ngày 26/ 12/ 2019, Đoàn cơ sở Viện phim Việt Nam đã tổ chức buổi  Tổng kết công tác đoàn năm 2019. Tới dự buổi tổng kết có đồng chí Vũ Nguyên Hùng – Quyền Viện trưởng Viện phim Việt Nam; bà Ngô Đặng Trà My – Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn; ông Lê Đức Cường – Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Bảo quản và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên.

 

Lãnh đạo Viện dự buổi Tổng kết công tác Đoàn năm 2019

 

Toàn cảnh buổi Tổng kết Công tác Đoàn năm 2019

 

    Tại buổi tổng kết, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đoàn cơ sở Viện phim Việt Nam đã đọc Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn năm 2019 với nhiều hoạt động nổi bật và ý nghĩa. Về công tác Chính trị và chuyên môn: Các đoàn viên luôn giữ vững quan điểm lập trường, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn tại các phòng ban của đơn vị. Về công tác Đoàn: Chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); kết hợp với Công đoàn Viện tổ chức chuỗi các hoạt động như: hiến máu tình nguyện tại Viện huyết học và truyền máu trung ương, tổ chức trận bóng đá gây quỹ từ thiện ủng hộ các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viên Nhi Trung ương với số tiền hơn 7.000.000 đồng … vv… Về công tác xây dựng Đảng: có 05 đồng chí tham gia lớp tìm hiểu về Đảng cho quần chúng ưu tú và 01 đồng chí được xét kết nạp Đảng.

 

 

   Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đoàn cơ sở Viện phim Việt Nam

  đọc Báo cáo tổng kết Công tác đoàn năm 2019

 

    Bên cạnh những hoạt động tích cực, Đoàn cơ sở Viện phim vẫn còn tồn tại những hạn chế cần khắc phục như một số đoàn viên tham gia chưa thường xuyên, đội ngũ cán bộ Đoàn là cán bộ kiêm nhiệm, thời gian dành cho công tác đoàn không nhiều nên các hoạt động chưa thực sự hiệu quả. Chính vì vậy, Đoàn cơ sở Viện phim cũng đề ra những Phương hướng hoạt động năm 2020 cụ thể và thiết thực hơn như: Tham gia tích cực các phong trào do Đoàn Bộ phát động; tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tổ chức các hoạt động Văn hóa văn nghệ chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước và cơ quan: 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020); 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2020)…; tiếp tục giới thiệu các đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng….

    Sau khi lắng nghe Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn năm 2019 và Phương hướng hoạt động năm 2020, toàn thể các đoàn viên nhất trí cao với bản Báo cáo Tổng kết. Một số đoàn viên sôi nổi đóng góp ý kiến cho Phương hướng hoạt động năm tiếp theo, trong đó có những ý kiến khá thiết thực với đời sống xã hội hiện nay như đề xuất trồng thêm cây xanh vừa tạo không gian xanh, sạch, đẹp mắt trong khuôn viên Viện phim Việt Nam vừa góp một phần nhỏ trong việc giảm thiểu ô nhiễm không khí, bụi mịn trong thành phố Hà Nội.

 

                   Lãnh đạo Viện chúc mừng sinh nhật các đoàn viên

 

    Kết thúc buổi Tổng kết là không khí vui vẻ, ấm áp của hoạt động chúc mừng sinh nhật cho các đoàn viên có ngày sinh trong quý 3 và quý 4 của năm 2019.

 

Bài: Như Quỳnh

Ảnh: Vũ Hưng