ĐỘI VĂN NGHỆ CÔNG ĐOÀN VIỆN PHIM VIỆT NAM ĐOẠT GIẢI A TẠI LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT QUẦN CHÚNG “SÁNG MÃI NIỀM TIN”

25-09-2019 | 15:50

       Ngày 18 tháng 9 năm 2019, tại Nhà hát Lớn – Hà Nội đã diễn ra Liên hoan nghệ thuật quần chúng do Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Đến tham dự Liên hoan có ông Nguyễn Tuấn Linh – Chủ tịch công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Lãnh đạo, Chủ tịch công đoàn đến từ các đơn vị cơ sở tham gia Liên hoan. Thành phần Ban giám khảo năm nay có nghệ sĩ Thanh Ngoan – Giám đốc Nhà hát chèo Hà Nội làm Chủ tịch cùng nhiều nghệ sĩ ưu tú hoạt động trong ngành văn hóa.

       Với chủ đề Sáng mãi niềm tin, Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm nay là hoạt động nghệ thuật sôi nổi, hấp dẫn đã thu hút 17 đơn vị với 17 tiết mục đặc sắc được dàn dựng công phu, hoành tráng của các đơn vị trực thuộc Bộ. Công đoàn Viện phim Việt Nam qua các thời kỳ luôn là một trong những đơn vị tham gia nhiệt tình hầu hết các hoạt động văn, thể, mỹ, các cuộc thi tìm hiểu do Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

 

 

          Tiết mục Hồ Chí Minh, niềm tin sáng mãi của Viện phim Việt Nam giành giải A tại

          Liên hoan nghệ thuật quần chúng do Công đoàn Bộ VHTT&DL phát động

 

         Đến với Liên hoan này, công đoàn Viện phim Việt Nam đã mang tới một tổ hợp tiết mục ca múa có chủ đề ca ngợi Bác Hồ vĩ đại cùng một nhạc phẩm tự biên về quá trình xây dựng và phát triển của cơ quan qua 40 năm Hồ Chí Minh, niềm tin sáng mãi. Tiết mục được Công đoàn Viện phim Việt Nam dàn dựng, luyện tập và kết hợp nhuần nhuyễn, hài hòa của 3 ca khúc:  Người là Hồ Chí Minh (sáng tác: Ewan MacColl); Người sống mãi trong lòng Viện phim Việt Nam (sáng tác: Nhạc Minh đoàn; Lời Vũ Nguyên Hùng); Hát về người (sáng tác: Đoàn Bổng, Đoàn Chuẩn). Đây là một trong những tiết mục được Ban giám khảo và khán giả đánh giá cao bởi sự đầu tư kỹ lưỡng, từ bài hát tự sáng tác tới trang phục, đạo cụ với dàn  diễn viên quần chúng hùng hậu gồm 45 người là các cán bộ, nhân viên của Viện phim Việt Nam.

 

Lãnh đạo và Đội văn nghệ Viện phim Việt Nam tại Nhà hát Lớn

 

        Kết quả chung cuộc, 01 giải Đặc biệt dành cho Công đoàn Khối Điện ảnh, 04 giải A, 08 giải B và 04 giải Khuyến khích. Ban Giám khảo năm nay đặc biệt công tâm khi ngoài việc cổ vũ, động viên các Đội văn nghệ đến từ các cơ quan tham gia nhiệt tình, đầu tư bài bản, đã mạnh tay trừ điểm đối với các đơn vị có sử dụng diễn viên chuyên nghiệp. Tiết mục của Viện phim Việt Nam được đặc biệt khen ngợi khi tham gia nhiệt tình, thi đấu trung thực và dàn dựng công phu, đầu tư hoành tráng  đã xuất sắc giành giải A tại Liên hoan.

                                                                                            Bài : Hoàng Anh

                                                                                            Ảnh: Vũ Hưng