HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM 2020 VIỆN PHIM VIỆT NAM

09-01-2020 | 10:13

      Hòa cùng không khí đón xuân Canh Tý, ngày 07/ 01/ 2020 nhằm tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020, Viện phim Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2020. Chủ trì Hội nghị gồm có ông Vũ Nguyên Hùng – Quyền Viện trưởng, ông Nguyễn Xuân Dư – Phó Viện trưởng, bà Ngô Đặng Trà My – Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn và sự tham gia của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Viện phim.

 

Toàn cảnh Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2020

 

    Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Xuân Dư đọc báo cáo tổng kết công tác năm 2019 của Viện. Năm qua là một năm thành công của Viện phim Việt Nam với những thành quả ấn tượng: Giành 02 giải Cánh diều Bạc cho bộ phim tài liệu “Joris Ivens và Ngọn gió Việt Nam” và cuốn sách “Joris Ivens với cuộc chiến tranh nhân dân Việt Nam” - công trình nghiên cứu, ấn phẩm hợp tác giữa Viện phim Việt Nam và Viện Joris Ivens Hà Lan; Giải Bông sen Bạc cho bộ phim “Joris Ivens và Ngọn gió Việt Nam” tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI; Tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Kỷ niệm 40 năm thành lập Viện hết sức trang trọng và ý nghĩa.

    Bên cạnh những thành quả nổi bật trên, Viện phim tiếp tục hoàn thành tốt các công tác chuyên môn thường xuyên như: Bảo quản an toàn kho phim lưu trữ hai miền Nam – Bắc; Thực hiện phục chế kỹ thuật số các bộ phim “Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh”, “79 mùa xuân”, “Nước nguồn Pắc Pó”…, Thực hiện đề án số hóa phim truyện Việt Nam có giá trị cao phục vụ công tác lưu trữ và phổ biến; Tổ chức các đợt phim chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với 34 suất chiếu cho khoảng gần 6.500 lượt người xem; Cung cấp các phim “Hà Nội trong mắt ai”, “Đừng đốt”, “Chuyện của Pao”, “Bao giờ cho đến tháng Mười”… cho Hội đồng Anh và các Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, Mông Cổ...; Thực hiện triển lãm “Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh” trong khuôn khổ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI, đã thu hút khoảng 3.000 lượt người xem...; Quay tư liệu các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước như: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Đại lễ Phật Đản Liên hiệp quốc Vesak 2019…; Xây dựng đề án cấp Bộ “Phổ biến, quảng bá và trao đổi phim tài liệu Việt Nam về đề tài chiến tranh giai đoạn 1945 – 1975 tại Kho lưu trữ Viện phim Việt Nam và các Viện lưu trữ phim nước ngoài” trình Bộ phê duyệt; Biên tập và hoàn thành xuất bản cuốn “Đạo diễn phim truyện Việt Nam – phần 2” và in tài liệu nội bộ cuốn “Sổ tay nhà làm phim – tập 2”…. Về công tác đối ngoại: tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ với các Viện lưu trữ trong khu vực và thế giới…vv…vv…

    Hội nghị cũng đã nghe Báo cáo công tác Công đoàn, Báo cáo của Ban thanh tra nhân dân và Báo cáo công khai tài chính năm 2019. Năm 2019 cũng là một năm hoạt động tích cực của Công đoàn Viện phim nhằm bảo vệ quyền lợi và chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động, đồng thời cũng có nhiều đóng góp cho thành tích chung của Viện như: Giành giải A tại Liên hoan văn nghệ quần chúng “Sáng mãi niềm tin” do Công đoàn Bô Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; Tổ chức nghỉ mát và giao lưu cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động hai miền Nam – Bắc tại Quy Nhơn – Phú Yên nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Viện…Đoàn thanh niên có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa và thiết thực.

    Hội nghị đã bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2021. Ba đồng chí Đinh Thị Thúy Chinh, Nguyễn Anh Tuấn và Đỗ Thị Thơm được toàn thể cán bộ viên chức và người lao động tín nhiệm với số phiếu cao, bầu vào Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 - 2021.

 

Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2021 ra mắt Hội nghị

 

    Tiếp theo chương trình, đại diện lãnh đạo Viện đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể phòng hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn trong năm 2019.

 

     Ông Vũ Nguyên Hùng – Quyền Viện trưởng trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc  

của Viện phim Việt Nam

 

     Ông Vũ Nguyên Hùng – Quyền Viện trưởng trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc

02 năm liên tục (2018 – 2019) 

 

    Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Vũ Nguyên Hùng cũng nêu ra các nhiệm vụ cụ thể trong năm 2020 như: Xây dựng kế hoạch và thực hiện đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên SEAPAVAA lần thứ 24 diễn ra vào tháng 6 tới tại Đà Nẵng; Thực hiện các đề án bảo quản, lưu trữ phim ảnh; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu lý luận phê bình và công nghệ bảo quản phim.…vv…vv… Ông cũng nhấn mạnh: “Năm 2019, Viện phim đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ thường xuyên và không thường xuyên. Đây là sự nỗ lực của các phòng ban và sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Viện. Viện phim cũng là một trong 20 đơn vị nhận được cờ thi đua xuất sắc của Bộ và ba năm liên tiếp là tổ chức Đảng trong sạch tiêu biểu. Chính vì vậy, năm 2020 với nhiều sự kiện lớn của đất nước sẽ diễn ra, ngoài chức năng chuyên môn thường xuyên, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cần phải đoàn kết, duy trì và phát huy các thành tích đã đạt được, để Viện phim ngày càng vững mạnh và phát triển”

Ông Vũ Nguyên Hùng – Quyền Viện trưởng Viện phim Việt Nam

phát biểu tổng kết tại Hội nghị

 

    Bên cạnh hoạt động của Hội nghị, nhân dịp đón xuân Canh Tý, Viện phim cũng tổ chức gặp mặt, chúc Tết các cán bộ lão thành, hưu trí. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp và thân tình.

 

    Các cán bộ hưu trí chụp ảnh kỷ niệm với Ban lãnh đạo Viện phim Việt Nam  

 

Bài: Như Quỳnh

Ảnh: Vũ Hưng