HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM 2021 VÀ TRAO TẶNG HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ

05-02-2021 | 15:50

     Sáng ngày 03 tháng 02 năm 2021, Viện Phim Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị công chức, viên chức năm 2021 và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Vũ Nguyên Hùng – Nguyên Q.Viện trưởng Viện Phim Việt Nam. Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có ông Tạ Quang Đông, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch; ông Phùng Huy Cẩn – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng; ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Điện ảnh; ông Trần Huy Toản – Phó Chủ tịch, phụ trách Công đoàn Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch; ông Bùi Trung Kiên – Phó Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch; tập thể lãnh đạo, Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng toàn thể viên chức, người lao động Viện Phim Việt Nam.

     Trước khi dự buổi lễ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông và các đại biểu đã tham quan khu trưng bày những hình ảnh về Đảng và Đại hội Đảng được bảo quản trong kho lưu trữ của Viện. Đây là một trong những hoạt động thường niên, có ý nghĩa của Nhà văn hóa điện ảnh Ngọc Khánh nhằm phát huy những giá trị lịch sử tư liệu hình ảnh động, phổ biến tới công chúng và những người yêu điện ảnh.

     Đại diện lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể Viện Phim Việt Nam trong năm 2020 đầy khó khăn vừa qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, ông đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng của đơn vị trong việc bảo quản và lưu trữ an toàn hai kho phim của hai miền Nam Bắc, cũng như xây dựng kế hoạch phát huy và phổ biến hiệu quả khối tư liệu quý mà Viện Phim Việt Nam đang gìn giữ. Thứ trưởng cũng đánh giá cao những đóng góp và tâm huyết của ông Vũ Nguyên Hùng – Nguyên Q.Viện trưởng Viện Phim Việt Nam đã chỉ đạo sát sao, kịp thời để hoạt động nghiệp vụ cũng như các công việc khác của cơ quan đạt được những mục tiêu đề ra trong năm 2020 đầy biến động và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

     Ông Phùng Huy Cẩn  - Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng đọc quyết định của Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Vũ Nguyên Hùng để ghi nhận những đóng góp cho sự nghiệp lưu trữ hình ảnh động trong suốt những năm công tác tại Viện Phim Việt Nam. Thứ trưởng Tạ Quang Đông thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao cho Nguyên Q.Viện trưởng Vũ Nguyên Hùng.

 

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo Viện phim Việt Nam

chúc mừng ông Vũ Nguyên Hùng – Q.Viện trưởng Viện Phim Việt Nam

 

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại buổi lễ

 

         Ông Vũ Nguyên Hùng – Nguyên Q.Viện trưởng Viện Phim Việt Nam phát biểu cảm tưởng

      khi nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

 

    Ông Nguyễn Huy Hoàng – Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam

  đáp từ chỉ đạo của Thứ trưởng Tạ Quang Đông

 

     Sau lễ trao Huân chương Lao động hạng Nhì, Viện Phim Việt Nam tiến hành Hội nghị công chức, viên chức năm 2021. Hội nghị đã xem video clip báo cáo tổng kết công tác năm 2020 của Viện Phim Việt Nam. Đây là Báo cáo tổng kết công tác bằng hình ảnh theo truyền thống hàng năm của cơ quan, với những hình ảnh tổng hợp các công việc chuyên môn và hoạt động đoàn thể nổi bật của đơn vị. Hội nghị cũng lắng nghe Phương hướng công tác năm 2021 và Báo cáo công khai tài chính năm , Báo cáo của thanh tra nhân dân năm 2020.

 

         Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị công chức, viên chức năm 2021 Viện Phim Việt Nam

     (Từ trái qua: bà Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn; ông Nguyễn Huy Hoàng –

 Phó Viện trưởng; ông Nguyễn Xuân Dư – Phó Viện trưởng)

 

     Dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid, đặc biệt ảnh hưởng tới nhiệm vụ quay tư liệu, tổ chức các sự kiện của Nhà văn hóa và thực hiện các đề án lớn của Viện có yếu tố nước ngoài cũng như các lễ hội, nhưng các  phòng, đơn vị thuộc Viện vẫn nỗ lực vượt qua trở ngại, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. 9 đơn vị của Viện đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc bao gồm: Hành chính Tổng hợp, phòng Bảo quản, Kỹ thuật, Nghiên cứu và Quay tư liệu, Hồ sơ phim mục, Lưu chiểu và sưu tầm, Nhà Văn hóa điện ảnh Ngọc Khánh, Nhà Văn hóa điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Ngiên cứu và Lưu trữ điện ảnh tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

   Các tập thể lao động xuất sắc nhận bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

 

     Những ý kiến đóng góp trong Hội nghị của các đơn vị trong Viện, phần lớn vẫn khẳng định nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên cán bộ, viên chức, người lao động Viện Phim Việt Nam trong năm qua đã đoàn kết, thống nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.

                                                                               Bài: Hoàng Anh

                                                                              Ảnh: Vũ Hưng