ĐỜI SỐNG VÀ NGHỆ THUẬT ĐẠT GIẢI CÁNH DIỀU VÀNG NĂM 2015

22-04-2016 | 15:41

Tối ngày 20/04/2016, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô – Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Cánh Diều – giải thưởng nghề nghiệp thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam. Tại buổi Lễ, nhiều tác phẩm điện ảnh ở các thể loại phim ngắn, phim hoạt hình, phim khoa học, phim tài liệu, phim truyện truyền hình, phim truyện điện ảnh đã được vinh danh. Ở hạng mục công trình nghiên cứu lý luận, phê bình điện ảnh, cuốn sách Đời sống và Nghệ thuật của PGS.TS Trần Luân Kim – Viện phim Việt Nam xuất bản đã đạt giải Cánh Diều Vàng (đồng giải Cánh Diều Vàng với công trình nghiên cứu lý luận Nghệ thuật tạo hình trong sáng tác điện ảnh của T.S Đỗ Lệnh Hùng Tú).

 

 

 

PGS.TS Trần Luân Kim và T.S Đỗ Lệnh Hùng Tú

 nhận giải thưởng Cánh Diều Vàng với công trình nghiên cứu lý luận

 

 

Cuốn sách nghiên cứu, tiểu luận, bình luận Đời sống và Nghệ thuật bao gồm những bài viết khá cô đọng, súc tích, vừa bao quát, vừa cụ thể một số khía cạnh mang tính thời sự trước mắt cũng như lâu dài rất đáng quan tâm về Đời sống và sáng tạo Nghệ thuật hiện nay của nước nhà, đặt ra những vấn đề quan thiết cần được chung sức xử lý. Bên cạnh đó, bằng kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng của một nhà nghiên cứu, quản lý điện ảnh nhiều năm, tác giả đã đi sâu khảo sát, lý luận một số chuyên đề về văn học, nghệ thuật nói chung, về nghệ thuật điện ảnh nói riêng, cung cấp cái nhìn thấu đáo, phác thảo những ý kiến, đề xuất cá nhân qua các vấn đề được đặt ra.

 

Đây là công trình thứ 2 đánh dấu sự hợp tác hiệu quả giữa PGS.TS Trần Luân Kim với Viện phim Việt Nam dành được giải thưởng của Hội Điện ảnh Việt Nam (Cuốn sách Hiện thực sáng tạo bình luận 30 phim truyện Việt Nam qua 60 - Viện phim Việt Nam xuất bản năm 2013 đã nhận được Bằng khen của Hội Điện ảnh năm 2014).

 

 

 

Cuốn sách Đời sống và Nghệ thuật

do Viện phim Việt Nam xuất bản năm 2015

 

 

Bài: Hoàng Anh

Ảnh: Vũ Hưng