HỘI NGHỊ FIAF LẦN THỨ 74 TẠI PRAHA - CỘNG HÒA SÉC

15-05-2018 | 15:34

Trong 6 ngày, từ ngày 22 đến 27/4/2018, tại thủ đô Praha – Cộng hòa Séc đã diễn ra Hội nghị FIAF lần thứ 74 – Hội nghị thường liên của Liên đoàn các Viện lưu trữ phim quốc tế (International Federation of film archives được gọi tắt là FIAF). Tham dự Hội nghị năm nay, trong chi hội FIAF thuộc lĩnh vực điện ảnh, lưu trữ và di sản có 90 thành viên và 76 tổ chức liên quan, trong đó Viện phim Việt Nam đã trở thành viên kể từ năm 1983. Tại Hội nghị này, Viện phim Việt Nam đã có 3 đại biểu tham dự do ông Nguyễn Xuân Dư – Phó Viện trưởng Viện phim Việt Nam làm trưởng đoàn.

 

 

 

Phiên họp của Đại hội đồng tại Hội nghị FIAF lần thứ 74

 

 

 

Tài liệu của Hội nghị FIAF lần thứ 74

 

 

Trong phiên họp của Đại hội đồng, Hội nghị đã nhất trí thông qua bằng hình thức giơ thẻ biểu quyết Báo cáo của Tổng thư ký và các tổ chức thành viên về công tác tài chính năm 2018, các Báo cáo P.I.P; Báo cáo CCAAA của FIAF, Báo cáo Chương trình đào tạo và các dịch vụ tiếp cận của FIAF cho Đại hội đồng, Báo cáo của các tổ chức có liên quan như: Claim, Nordic group, SEAPAVAA. Nằm trong các hoạt động chính, Hội nghị cũng nhất trí thông qua danh sách đề cử 3 ứng viên là thành viên danh dự của FIAF bao gồm: Freddy Buache, Edith Kramer, Roger Smither.

 

Bám sát chủ đề của năm nay là Chia sẻ, trong khuôn khổ Hội nghị FIAF lần thứ 74 còn diễn ra các phiên họp được phân chia theo khu vực và các hoạt động chia sẻ  kinh nghiệm về công tác quản lý, nghiệp vụ chuyên môn về lưu trữ, đồng thời kết hợp giới thiệu sản phẩm và những ứng dụng công nghệ mới trong công tác bảo quản và lưu trữ từ nhiều công ty trên thế giới.

 

 

 

Đoàn cán bộ Viện phim Việt Nam tham dự Hội nghị

 

 

Kết thúc chuỗi hoạt động của Hội nghị FIAF lần thức 74 là chương trình biểu quyết quốc gia đăng cai Hội nghị FIAF năm 2021 bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả tại Bangladesh đạt 43/82 phiếu và tại Amsterdam Hà Lan đạt 39/82 phiếu. Dự kiến Hội nghị FIAF lần thứ 75 sẽ được tổ chức tại Thụy Sĩ.

 

 

                                                                                          Bài: Hoàng Anh

                                                                                          Ảnh: Xuân Dư