HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2017 VIỆT PHIM VIỆT NAM

26-02-2018 | 09:34

Sáng ngày 30 tháng 01 năm 2018, Đảng bộ Việt phim Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2017. Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Nguyên Hùng – Bí thư đảng bộ, Viện trưởng Viện phim Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Dư – Phó Viện trưởng, đảng ủy viên, đồng chí Ngô Đặng Trà My – Phó Viện trưởng cùng toàn thể đảng viên của Đảng bộ.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2017

 

 

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác năm 2017, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2018 của Đảng bộ Viện phim Việt Nam, Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát công tác Đảng và Bản kiểm điểm của đảng ủy Viện phim Việt Nam. Trong đó, Đảng bộ Viện phim trong năm 2018 đã khắc phục nhiều khó khăn, phát huy tốt sức mạnh tập thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Toàn đảng bộ là một khối thống nhất, có sự kết hợp chỉ đạo giữa đảng ủy, chính quyền, đại đa số đảng viên đã phát huy tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên trong từng vị trí công tác, nội bộ được củng cố nên phát huy cao nhất và hiệu quả các công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, công tác xây dựng đảng. Bên cạnh đó, đảng ủy đã chỉ đạo, phối hợp với BHC công đoàn, Đoàn thanh niên triển khai thực hiện các hoạt động đoàn thể, sinh hoạt văn hóa, dã ngoại, các hoạt động từ thiện nhằm nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho cán bộ công nhân viên trong cơ quan.

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vương Thị Quế - Bí thư chi bộ Tổ chức Hành chính đã trình bày: “Công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng đảng, góp phần phát triển nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Chi bộ Tổ chức Hành chính đã quán triệt đến từng đảng viên ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác này, Năm qua, Chi bộ đã kết nạp được 01 đảng viên mới, làm thủ tục chuyển đảng chính thức cho 01 đảng viên đự bị. Mong rằng các Chi bộ khác cũng sẽ làm tốt nhiệm vụ phát triển đảng viên đúng đối tượng, đúng quy định, góp phần xây dựng Đảng bộ Viện Phim Việt Nam ngày càng vững mạnh”.

 

Tiếp nối ý kiến về vấn đề phát triển đảng, đồng chí Tạ Hoàng Anh - Bí thư Chi bộ Nghệ thuật cũng bày tỏ: “Trong năm 2017, một trong những công tác rất thành công của Đảng bộ Viện Phim Việt Nam là công tác phát triển đảng viên. Năm qua toàn Đảng bộ đã kết nạp được 05 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 06 đồng chí. Đây là con số khá ấn tượng thể hiện sự quan tâm, sát sao của đảng ủy đối với việc phát triển đảng của từng Chi bộ trực thuộc. Cụ thể với Chi bộ Nghệ thuật, trong 2 năm chúng tôi có 02 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ viên chức thì cũng ngay lập tức chúng tôi kịp thời kết nạp 02 quần chúng vào đảng. Đây là việc làm kịp thời thể hiện sự quan tâm công tác phát triển đảng của Chi bộ, đồng thời bổ sung cán bộ trẻ có năng lực, nòng cốt cho các hoạt động chuyên môn cũng như công tác đảng của đơn vị…”

 

 

 

Đồng chí Vũ Nguyên Hùng – Bí thư đảng bộ phát biểu tại Hội nghị

 

 

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Vũ Nguyên Hùng – Bí thư đảng bộ đã kết luận: “ Năm qua tập thể Đảng bộ Việt Phim Việt Nam đã có những cố gắng vượt bậc trong công tác chuyên môn cũng như công tác Đảng. Điều đó thể hiện qua sự ghi nhận của Đảng bộ Bộ VHTTDL qua thành tích mà chúng ta đạt được “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu năm 2017. Có được điều này là sự đồng lòng, nhất trí, đoàn kết của đảng ủy, các Chi bộ và cá nhân mỗi đảng viên. Ý kiến đóng góp của 2 đồng chí Bí thư Chi bộ  ở trên cùng đều đề cập đến vấn đề phát triển đảng, một vấn đề mà đảng ủy Viện phim Việt Nam đặc biệt quan tâm. Chất lượng và số lượng đảng viên có tốt thì mới tạo sức mạnh cho cả tập thê cùng hướng tới mục tiêu chung: hoàn thành xuất săc công tác chuyên môn và trở thành đơn vị luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua trong toàn ngành…Hy vọng trong năm 2018, toàn Đảng bộ sẽ tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cơ quan, mỗi đảng viên cùng đóng góp công sức để hoàn thành tốt công tác chuyên môn, tích cực tham gia công tác xây dựng đảng, công đoàn, đoàn thanh niên, để tập thể đảng bộ Viện phim Việt Nam luôn là một trong những Đảng bộ vững mạnh.

          

                                                              

Bài: Hoàng Anh

Ảnh: Minh Tuấn