SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA: CHƯƠNG TRÌNH ĐIỆN ẢNH CHUYÊN ĐỀ “KỶ NIỆM 65 NĂM GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ” (10/10/1954 – 10/10/2019) và GIAO LƯU “CÁC DIỄN VIÊN ĐIỆN ẢNH KHÓA I – DẤU ẤN VÀNG CỦA ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM”

03-10-2019 | 16:29

       Nhân kỷ niệm 65 năm giải phóng thủ đô, Viện phim Việt Nam sẽ tổ chức một chương trình điện ảnh chuyên đề với đợt chiếu phim có nội dung phản ánh cuộc sống và chiến đấu của người dân Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và một cuộc giao lưu với các cựu diễn viên điện ảnh khóa I của điện ảnh Cách mạng Việt Nam có những đóng góp nghệ thuật lớn cho các tác phẩm điện ảnh nước nhà.

 

Pano quảng cáo, giới thiệu chương trình

 

 

      Chương trình điện ảnh chuyên đề Kỷ niệm 65 năm giải phòng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019), cuộc giao lưu Các diễn viên điện ảnh khóa I – dấu ấn vàng của điện ảnh Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8/10 đến 11/10/2019 tại Rạp Ngọc Khánh – 523 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội.

      Viện phim Việt Nam là đơn vị sự nghiệp có thu thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với chức năng lưu chiểu, lưu trữ phim và bảo quản các tư liệu điện ảnh, nghiên cứu lý luận, công nghệ điện ảnh, khai thác phổ biến các tư liệu điện ảnh theo quy định của pháp luật. Trong đó, một trong những chức năng quan trọng của Viện là công tác phổ biến tư liệu, tác phẩm điện ảnh tới công chúng thông qua các đợt chiếu phim nhân các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước. Các đợt phim chuyên đề theo tác giả, tác phẩm, giao lưu nghệ sĩ với khán giả điện ảnh đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của khán giả, đặc biệt là các đối tượng sinh viên, học sinh, các thành phần sáng tác điện ảnh với số lượng hàng chục đợt mỗi năm.

 

Phông chương trình Giao lưu Các diễn viên điện ảnh khóa I

– dấu ấn vàng của điện ảnh Việt Nam

 

      Là nhịp cầu giữa khán giả với nghệ sĩ điện ảnh, những năm qua Viện phim Việt Nam đã tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ, giao lưu với các đoàn làm phim và để lại ấn tượng tốt. Những câu chuyện bên lề về quá trình làm phim,  những thông tin bổ ích về đoàn làm phim đã thu hút và đem lại rất nhiều cảm xúc cho các nghệ sĩ cũng như khán giả. Các cuộc giao lưu với các nghệ sĩ điện ảnh nổi tiếng  như NSND Trà Giang, NSND Đặng Nhật Minh, NSND Phạm Quang Vĩnh, NSƯT Phạm Thanh Hà, và nhiều nghệ sĩ của nền Điện ảnh nước nhà đã giúp khán giả tiếp cận và thấu hiểu hơn công việc nhọc nhằn của các nghệ sĩ nghệ điện ảnh.

      Trong đợt chiếu phim Kỷ niệm 65 năm giải phòng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019), với mục tiêu giới thiệu các tác phẩm điện ảnh Cách mạng nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống tự lập tự cường, Viện phim Việt Nam sẽ giới thiệu tới công chúng các tác phẩm sau:

      Phim tài liệu: Những bước đi đầu tiên của Trường Điện ảnh

      Phim truyện: Em bé Hà Nội, Lửa trung tuyến, Đường về quê mẹ

     Cuộc giao lưu: Các diễn viên điện ảnh khóa I – dấu ấn vàng của điện ảnh Việt Nam sẽ là cuộc gặp gỡ, chia sẻ và trao đổi của các nghệ sĩ lớn của Điện ảnh Cách mạng Việt Nam như: NSND Trà Giang, NSND Ngọc Lan, NSND Minh Đức, NSUT Anh Thái. Đây là những gương mặt diễn viên đã để lại nhiều dấu ấn và khẳng định tài năng, sự đóng góp không mệt mỏi cho các tác phẩm điện ảnh Cách mạng trong giai đoạn đấu tranh giải phóng đất nước. Những chia sẻ, kỷ niệm trong quá trình làm phim những năm chiến tranh của họ sẽ đem tới cho khán giả những câu chuyện thú vị, thông tin bên lề quý giá đối với lớp khán giả ngày nay.

                                                                                     Bài: Hoàng Anh

                                                                                    Ảnh: Long Vân

        LỊCH CHIẾU PHIM:

       1.Ngày 08/10/2019:

        Phim truyện: Em bé Hà Nội

        2.Ngày 09/10/2019:

        Phim truyện: Lửa trung tuyến

        3.Ngày 10/10/2019:

        Cuộc giao lưu: Các diễn viên điện ảnh khóa I – dấu ấn vàng của điện ảnh Việt Nam

        Phim tài liệu: Những bước đi đầu tiên của Trường Điện ảnh

        4.Ngày 11/10/2019:

        Phim truyện: Đường về quê mẹ

        Địa điểm tổ chức: Rạp Ngọc Khánh – 523 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội

        Thời gian tổ chức: 9 h ngày 08/10/2019 đến ngày 11/10/2019

        Trân trọng kính mời Quý khán giả tới xem phim và dự cuộc Giao lưu

         (Mở cửa miễn phí)