TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI VIỆN PHIM VIỆT NAM

07-08-2017 | 10:33

Là đơn vị lưu trữ tư liệu hình ảnh động quốc gia nên Viện phim Việt Nam đặc biệt coi trọng công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Trong những năm qua, Viện thường xuyên tổ chức những buổi tập công tác PCCC nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm và nghiệp vụ về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, công nhân viên trong toàn cơ quan. Sáng 3/8/ 2017, Viện Phim Việt Nam đã phối hợp cùng với cán bộ của Đội phòng cháy số 2 công an thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Trụ sở củaViện Phim Việt Nam (523 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội).

 

 

       

Ông Vũ Nguyên Hùng – Q.Viện trưởng Viện Phim Việt Nam

 phát biểu khai mạc buổi tập huấn

 

 

Tại buổi tập huấn, giảng viên đã cung cấp những thông tin về các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Hà Nội trong thời gian gần đây; Và truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp PCCC tại đơn vị và gia đình… Bên cạnh đó, giảng viên còn hướng dẫn việc sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy.

 

 

 

Trung úy Nghiêm Xuân Bách - cán bộ Đội PCCC số 2 công an thành phố Hà Nội truyền đạt những kiến thức về công tác PCCC

 

 

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên và sự phối hợp của đội PCCC số 2 công an thành phố Hà Nội, đội PCCC Viện Phim Việt Nam đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như: bình bột, bình khí CO2 , vòi phun nước… để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, đồng thời cũng thực tập phương án PCCC theo kế hoạch xây dựng.

 

 

Với sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC, buổi tập huấn đã giúp cán bộ công nhân viên trong toàn cơ quan nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm với hoạt động PCCC.

 

 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy:

 

 

   

 

 

Bài: Minh Phương

Ảnh: Quốc Nam