TRIỂN LÃM “DẤU ẤN ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM QUA 20 KỲ LIÊN HOAN PHIM VIỆT NAM”

04-12-2017 | 10:47

Trong khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX, thực hiện sự phân công của Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim, Viện Phim Việt Nam đã phối hợp với Cục Điện ảnh tổ chức Triển lãm “Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan Phim Việt Nam” từ ngày 24/11 đến ngày 28/11/2017 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng.

 

 

Sáng 24/11/2017, Lễ Khai mạc Triển lãm “Dấu ấn Điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan Phim Việt Nam” đã diễn ra trang trọng và ấm cúng tại Thành phố Đà Nẵng, mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX.

 

Tham dự buổi khai mạc Triển lãm có sự hiện diện của NSND Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, Trưởng ban Chỉ đạo LHPVN lần thứ XX; Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo LHPVN; Ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VHTT Đà Nẵng; Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo LHPVN; Cùng đông đảo các nghệ sĩ điện ảnh và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trong nước.

 

 

 

Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL,Trưởng Ban Chỉ đạo LHPVN lần thứ XX

đọc diễn văn Khai mạc Triển Lãm “Dấu ấn ĐAVN qua 20 kỳ LHPVN”

 

 

 

Các lãnh đạo cắt băng Khai mạc Triển lãm (Từ phải sang trái: Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh;

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng; Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL;

Ông Vũ Nguyên Hùng, Q.Viện trưởng Viện Phim Việt Nam)

 

 

Theo ông Vũ Nguyên Hùng - Q.Viện trưởng Viện Phim Việt Nam, Triển lãm lần này sẽ giới thiệu đến công chúng hơn 200 hình ảnh về hoạt động của các kỳ Liên hoan Phim; Áp-phích, hình ảnh các phim và danh sách nghệ sĩ được trao giải cao nhất tại các kỳ Liên hoan Phim Việt Nam. Với những hình ảnh, thông tin sinh động,được giới thiệu, triển lãm sẽ đưa người xem ngược dòng thời gian nhìn lại những tác phẩm đi cùng năm tháng, những dấu mốc khó quên của 19 kỳ Liên hoan Phim. Đồng thời, triển lãm cũng giới thiệu đến người xem chân dung 64 Nghệ sĩ Nhân dân Ngành Điện ảnh Việt Nam được Nhà nước phong tặng từ đợt 1 (1984) đến đợt 8 (2015) - từ những người nghệ sĩ lớn, những cây đại thụ đã đặt nền móng góp phần xây dựng Ngành Điện ảnh Cách mạng Việt Nam đến thế hệ các nghệ sĩ trưởng thành trong thời kỳ đất nước đổi mới hôm nay.

 

Thay mặt Lãnh đạo Bộ VHTT&DL, Ban Chỉ đạo Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX phát biểu tại Lễ Khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Vương Duy Biên đã đánh giá cao nỗ lực và đóng góp của Viện Phim Việt Nam trong quá trình thực hiện triển lãm.

 

Thứ trưởng Vương Duy Biên nhấn mạnh, triển lãm này sẽ giúp khán giả yêu điện ảnh nước nhà thấy một bức tranh tương đối toàn diện của 19 kỳ Liên hoan Phim Việt Nam trong gần 5 thập kỳ xây dựng, trưởng thành và phát triển của Điện ảnh Cách mạng Việt Nam. Đây là hoạt động vừa nằm trong khuôn khổ chương trình Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XX – 2017; vừa đồng thời tham gia góp phần phục vụ đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân thành phố Đà Nẵng, đưa điện ảnh ngày càng gần hơn với công chúng.

 

Triển lãm đã thu hút được sự quan tâm của các nhà quản lý điện ảnh, các nghệ sĩ điện ảnh Việt Nam và công chúng yêu điện ảnh của thành phố Đà Nẵng, đã có hơn 500 lượt khách tới tham quan triển lãm.

 

 

 

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Tp.Đà nẵng; Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh;

Ông Vũ Nguyên Hùng, Q.Viện trưởng Viện Phim Việt Nam thăm quan Triển lãm

 

 

 

 

Các nghệ sĩ Điện ảnh và cán bộ Viện Phim Việt Nam giao lưu trong buổi thăm quan Triển lãm.

 

 

Trần Thu Thủy