VIỆN LƯU TRỮ QUỐC GIA THÁI LAN THĂM VÀ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN TẠI VIỆN PHIM VIỆT NAM

31-08-2018 | 15:49

Sáng ngày 29 tháng 8 năm 2018, đoàn cán bộ Viện Lưu trữ quốc gia Thái Lan gồm 14 người do bà Pranom Klangthong - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm về công tác lưu trữ và bảo quản tư liệu hình ảnh động và tài liệu cấp 2, tài liệu giấy tại Viện phim Việt Nam.

 

 

 

 

Đoàn Viện lưu trữ quốc gia Thái Lan thăm và làm việc tại Viện phim Việt Nam

 

 

Về phía Viện phim, ông Nguyễn Xuân Dư – Phó Viện trưởng Viện phim Việt Nam và các cán bộ lãnh đạo thuộc các phòng ban chuyên môn đã tiếp đón và làm việc với đoàn cán bộ lưu trữ Thái Lan. Hai bên đã có những giới thiệu, trao đổi cởi mở về công tác lưu trữ hình ảnh động, đặc biệt là những kinh nghiệm lưu trữ phim bằng công nghệ số mà Viện phim Việt Nam đang tiến hành thực hiện ở các kho phim của Viện .

 

 

 

Trao đổi nghiệp vụ tại Phòng Phổ biến

 

 

Sau những trao đổi mở rộng kiến thức và kinh nghiệm khi sử dụng công nghệ mới trong công tác lưu trữ tại Viện phim, đoàn cán bộ Viện Lưu trữ quốc gia Thái Lan đã tới thăm hệ thống máy telexin chuyển từ phim nhựa sang các vật liệu nghe nhìn khác tại Phòng Phổ biến, hệ thống chỉnh sửa hình ảnh bằng công nghệ số của Phòng Kỹ thuật và phương pháp lưu trữ, tu sửa, bảo quản phim tư liệu, Kho phim  của Viện.

 

 

 

Đoàn Thái Lan thăm kho lưu trữ tài liệu cấp 2

 

 

 

Đoàn Thái Lan thăm kho lưu trữ phim

 

 

Kết thức chuyến viếng thăm và làm việc, bà Pranom Klangthong  - Phó Viện trưởng Viện Lưu trữ quốc gia Thái Lan đã tỏ lòng cảm ơn nhiệt thành bởi sự tiếp đón và trao đổi nhiệt tình của Ban Lãnh đạo, các phòng chức năng và hy vọng sẽ có những hợp tác về nhiều mặt đối với Viện phim Việt Nam trong tương lai.

 

                                                                                                                                                                                                  Bài: Hoàng Anh

Ảnh: Vũ Hưng