VIỆN PHIM VIỆT NAM GIÀNH GIẢI B CUỘC THI TÌM HIỂU 70 NĂM NGÀY CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH RA LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC (11/6/1948 – 11/6/2018)

13-06-2018 | 14:47

Trong không khí cả nước hưởng ứng và kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), ngày 8/6/2018, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Công đoàn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức chung kết Cuộc thi Tìm hiểu 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

 

 

Đại diện lãnh đạo Bộ VHTT&DL, thứ trưởng Lê Khánh Hải đã tới dự và trao giải cho các đơn vị đoạt giải  ở vòng thi viết. Trong cuộc thi, Ban tổ chức nhận được 42 bài viết từ các đơn vị thuộc bộ, 17 bài viết xuất sắc được chọn thi vòng Chung kết, trong đó có bài của Công đoàn Viện phim Việt Nam.

 

 

 

Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Chủ tịch Công đoàn Bộ Nguyễn Tuấn Linh trao giải nhất

Vòng thi viết cho Công đoàn Khu di tích Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

 

 

Phần thi hùng biện – trả lời câu hỏi và thi năng khiếu của Công đoàn Viện phim Việt Nam

 

 

 

Trong vòng Chung kết, 15 công đoàn cơ sở đạt điểm cao ở vòng thi viết tham gia vòng 2 cuộc thi. Ở vòng thi thứ 2, các đội phải trải qua các phần thi: Hùng biện, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo và thi năng khiếu. Ban giám khảo gồm các đồng chí: Trần Huy Toản – phó Chủ tịch Công đoàn Bộ làm trưởng ban và các thành viên bà Phan Phương Hạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Đỗ Hoàng Linh – Phó Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng… Dưới sự cổ vũ của đông đảo khán giả, các đơn vị bước vào từng phần thi một cách sôi nổi, sáng tạo; các bài hùng biện cũng như lời ca, điệu múa đều nêu bật chủ đề các sự kiện, nhân vật tiêu biểu liên quan đến phong trào thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác Hồ.

 

 

 

Công đoàn Viện phim Việt Nam lên nhận giải B của Cuộc thi.

 

 

 

Trước khi Ban giám khảo công bố kết quả cuộc thi, ông Nguyễn Tuấn Linh – Chủ tịch công đoàn Bộ đã đánh giá chất lượng của cuộc thi năm nay: “Cuộc thi là hoạt động rất thiết thực, số lượng bài dự thi lớn (trên 100 bài), các đơn vị tham gia có sự đầu tư, tìm tòi sáng tạo, thể hiện tâm huyết của các đoàn viên công đoàn và các công đoàn đơn vị. Các bài viết dự thi khúc triết, dữ liệu chính xác, hình ảnh sinh động. Phần thi hùng biện thể hiện dấu ấn cá nhân, hùng biện mạch lạc, trả lời câu hỏi chính xác. Phần thi năng khiếu được đầu tư bài bản, dàn dựng công phu, ý tưởng nghệ thuật rõ ràng, biểu diễn thuần thục, là bức tranh đa màu của các đơn vị tham gia”.  Kết quả cuối cùng, Ban giám khảo đã trao 1 giải cá nhân hùng biện cho đơn vị Trường quản lý Cán bộ; 9 đơn vị đoạt giải C, 4 đơn vị đoạt giải B và 2 đơn bị đoạt giải A là Công đoàn Khu di tích Hồ Chí Minh và Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh. Vinh dự là một trong 15 công đoàn cơ sở đạt điểm cao ở vòng thi viết (giành giải khuyến khích), Công đoàn Viện phim Việt Nam bước vào vòng 2 với tâm thế thoải mái, tự tin, quần chúng đã xuất sắc giành giải B chung cuộc.

 

 

Cuộc thi chính là dịp sinh hoạt văn nghệ, chính trị có ý nghĩa sâu sắc để các đoàn viên Công đoàn có điều kiện tìm hiểu sâu hơn tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về lời kêu gọi thi đua yêu nước của Bác và công tác thi đua khen thưởng trong Bộ; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ công chức, viên chức, người lao động về vị trí, vai trò và tác dụng của phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn hiện nay.

 

 

Bài: Như Quỳnh

Ảnh: Vũ Hưng