VIỆN PHIM VIỆT NAM TỔ CHỨC GẶP MẶT CÁC HỘI VIÊN KỶ NIỆM 95 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG

24-06-2020 | 09:13

     Ngày 19/ 06/ 2020, nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng (21/06/1925 – 21/06/2020), Viện phim Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt thân tình giữa các hội viên Chi hội nhà báo Viện. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Nguyên Hùng – Quyền Viện trưởng Viện phim Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Dư và ông Nguyễn Huy Hoàng – Phó Viện trưởng; bà Nguyễn Thị Thúy Hà – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện cùng các hội viên Chi hội.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

 

     Năm qua, Chi hội nhà báo Viện phim Việt Nam đã vinh dự nhận được các giải thưởng và bằng khen về báo chí. Đó là giải thưởng quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2018 – 2020 của Ban Tuyên giáo trung ương; Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vì đã có những đóng góp trong truyền thông đối với những hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong hai năm nhân dịp 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Bên cạnh những thành tích chung của Viện, Liên chi hội nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng tặng bằng khen cho đồng chí Vũ Mạnh Cường – Nguyên Chi hội trưởng Chi hội nhà báo Viện phim Việt Nam đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và khen thưởng 5 năm (2015 – 2020).

 

Đồng chí Vũ Nguyên Hùng – Quyền Viện trưởng Viện phim Việt Nam

trao phần thưởng cho đồng chí Vũ Mạnh Cường.

 

     Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Nguyên Hùng đánh giá rất cao sự đóng góp của các phóng viên, biên tập viên... đối với công tác quay, sưu tầm tư liệu hình ảnh, nghiên cứu và truyền bá các giá trị văn hóa, tư liệu phim ảnh tới nhân dân, đáp ứng tốt nhiệm vụ chính trị do Nhà nước, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch giao. Ngoài những thành công đáng khích lệ trên, đồng chí Vũ Nguyên Hùng cũng định hướng và gợi mở cho các phóng viên, biên tập viên..., đó là: “Nên tìm tòi, phản ánh chân thực cuộc sống xã hội hôm nay để lưu giữ những tư liệu có giá trị sâu sắc. Nên quay và kết hợp những thước phim về đời sống xã hội hiện nay với phim tư liệu trong kho phim của chúng ta để có những tác phẩm có giá trị tư liệu sâu sắc. Ví dụ như trong thời gian dịch bệnh Covid vừa qua thì chúng ta chưa mạnh dạn tổ chức các nhóm quay về sự kiện này dưới góc độ đời sống xã hội...”.

 

Đồng chí Vũ Nguyên Hùng – Quyền Viện trưởng Viện phim Việt Nam

phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

     Cuối bài phát biểu, đồng chí Viện trưởng chúc Chi hội nhà báo Viện phim ngày càng phát triển, về phía Ban Lãnh đạo Viện sẽ luôn luôn quan tâm và tạo điều kiện cho các phóng viên, biên tập viên trao dồi kinh nghiệm và phát huy nghề báo mạnh mẽ hơn nữa. Tiếp nối phát biểu của Viện trưởng, nhiều hội viên đã sôi nổi trao đổi, đề xuất những đề tài thiết thực cho quá trình quay tư liệu và làm phim sắp tới, trong đó có ý kiến tiếp thu của đồng chí Tạ Hoàng Anh, trưởng phòng Nghiên cứu và Quay tư liệu: “Mặc dù mảng nghiên cứu lý luận điện ảnh còn nhiều khó khăn nhưng phòng sẽ cố gắng duy trì hàng năm ra những đầu sách có chất lượng. Về mảng Quay tư liệu, phòng cũng tiếp nhận những góp ý của Viện trưởng và các hội viên, dần dần khắc phục, hạn chế để có những thước phim có giá trị cao về mặt tư liệu và phản ánh được các góc nhìn của đời sống xã hội đương đại.”

     Kết thúc buổi gặp mặt, Lãnh đạo Viện mong muốn các hội viên của Chi hội giữ vững tinh thần làm việc đoàn kết, văn minh, bản lĩnh chính trị vững vàng, tiếp tục phát triển thêm hội viên để Liên chi hội nhà báo ngày càng vững mạnh nhằm đáp ứng các hoạt động của Viện phim Việt Nam và của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

 

Bài: Như Quỳnh

Ảnh: Vũ Hưng