VIỆN PHIM VIỆT NAM TRÌNH CHIẾU TÁC PHẨM ĐIỆN ẢNH KINH ĐIỂN ĐẾN HẸN LẠI LÊN TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐIỆN ẢNH CHUYÊN ĐỀ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG

02-02-2021 | 15:11

     Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2021) và chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Viện Phim Việt Nam tổ chức Chương trình chiếu phim chuyên đề và trưng bày một số hình ảnh về Đảng, Đại hội Đảng trong các tư liệu lưu trữ tại Viện.

     Trong khuôn khổ hoạt động của chương trình, sáng ngày 28/ 01/ 2021, Viện Phim Việt Nam trình chiếu bộ phim Đến hẹn lại lên (đạo diễn Trần Vũ) – bộ phim điện ảnh Cách mạng nổi tiểng, đạt giải Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ III, giải thưởng chính trong Liên hoan phim Quốc tế Karlovy Vary. Đây cũng là dịp để diễn viên Vũ Đình Thân (vai An) trong đoàn phim giao lưu với đông đảo khán giả yêu điện ảnh. 

 

Một cảnh trong phim Đến hẹn lại lên

 

      Đến hẹn lại lên là một bộ phim đậm đà tính dân tộc và giàu ý nghĩa. Phim kể về mối tình nhiều ngang trái giữa Nết – cô gái xứ Kinh Bắc và “liền anh” đất quan họ - Chi. Cả hai tuy đều sống cảnh bần hàn nhưng tình cảm dành cho nhau luôn sắt son, nồng thắm. Tác phẩm kể theo dòng hồi tưởng, với nhiều tình tiết xúc động. Cuối cùng, Nết và Chi đã tìm thấy nhau, cùng chung một lí tưởng là cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Nội dung phim có sự hòa quyện giữa thân phận những người dân Việt Nam cùng khổ và số phận dân tộc. Chỉ khi nào đất nước được giải phóng, hạnh phúc mọi cá nhân mới có thể trọn vẹn. Bộ phim tinh tế trong cách biểu hiện tâm lí, có giá trị kêu gọi đoàn kết dân tộc trong công cuộc chống kẻ thù chung. 

 

Vũ Đình Thân (vai An) trong Đến hẹn lại lên

 

     Với Đến hẹn lại lên, diễn viên Vũ Đình Thân xúc động tâm sự: “Đây là bộ phim đầu tiên mà tôi được tham gia, chị Như Quỳnh (vai Nết) cũng vậy. Năm 1973, tuy công việc làm phim rất khó khăn nhưng lửa nhiệt huyết yêu điện ảnh luôn rực cháy trong mỗi chúng tôi”.

 

Diễn viên Vũ Đình Thân trò chuyện với một khán giả

 

     Vũ Đình Thân bày tỏ tình cảm gắn bó sâu sắc với Viện phim Việt Nam. Anh khẳng định: “Viện phim trở thành ngôi nhà chung thứ hai của rất nhiều diễn viên điện ảnh Việt Nam, bởi đây là đơn vị gìn giữ, phổ biến những tác phẩm điện ảnh, đồng thời thường xuyên tổ chức các chương trình chiếu phim chuyên đề... đồng hành và đóng góp hiệu quả cho những sự kiện trọng đại của đất nước”. Buổi chiếu phim và giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc tốt đẹp với khán giả yêu điện ảnh và những thành phần tham gia.   

Bài bài ảnh: Phương Thảo